Tổ chức bếp ăn bán trú tại trường PTDTBT THCS Mường Toong

Thứ ba - 24/09/2024 17:30
Tổ chức bếp ăn bán trú: Thực hiện nghiêm các quy định để đảm bảo ATTP cho HS taị trường PTDTBT THCS Mường Toong
      Năm học 2024 – 2025, tại Trường PTDTBT THCS Mường Toong có hơn 700 học sinh, trong đó số học sinh  bán trú tại trường lên đến hơn 500 em, chiếm tỷ lệ hơn 70% tổng sĩ số học sinh của trường.
      Nhà bếp được bố trí, tổ chức theo quy trình khoa học, bao gồm từng khu khác nhau như tiếp nhận, chế biến thực phẩm tươi sống, hệ thống nấu, chia thức ăn, khu vực rửa và sấy dụng cụ, tủ lưu mẫu thức ăn.
     Trong khi học sinh đang ăn, tổ quản trú và giáo viên trực ăn sẽ hướng dẫn, quan sát, theo dõi từng học sinh ăn, ghi nhận các trường hợp học sinh có dấu hiệu bất thường để kịp thời có phương án xử lý.

Thực đơn luôn được nhà trường tham khảo ý kiến phụ huynh, và thậm chí là ý kiến của các em học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm, có tham khảo bộ thực đơn tiêu chuẩn đầy đủ dinh dưỡng của ngành y tế công bố.

      Những khâu nhập và chế biến nguyên vật liệu, phân chia suất ăn cho học sinh hàng ngày luôn được lãnh đạo nhà trường chú trọng.

Nhân viên y tế trường luôn kiểm tra kỹ càng các giấy tờ, nguồn gốc thực phẩm, giám sát kỹ càng việc lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h tại trường. Giáo viên làm công tác bán trú sẽ thực hiện việc kiểm tra xác suất suất ăn trưa hàng ngày của học sinh, nhất là về chất lượng để đảm bảo tốt dinh dưỡng cho học sinh

"Giáo viên đánh trống tập trung học sinh xếp hàng theo lớp trước khi vào ăn"

"Học sinh đi theo hàng vào nhà ăn xếp gọn gàng từ trong ra ngoài"
"Học sinh đang ăn được bố trí theo từng lớp"
"Cô giáo hướng dẫn các em đảm bảo vệ sinh khi ăn"

       Theo cô Trần Thị Thu, những người nấu bếp tại trường luôn đảm bảo được khám sức khỏe định kỳ, có đầy đủ các giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm.

       Nhà trường luôn hoan nghênh việc phụ huynh học sinh cùng tham gia vào việc giám sát chất lượng suất ăn của học sinh.

“Bất kể ngày nào, vào khung giờ trước hoặc trong khi học sinh đang ăn, phụ huynh nào muốn đến trường kiểm tra, giám sát chất lượng bữa ăn thì có thể gọi điện trực tiếp cho ban giám hiệu nhà trường” – cô Trần Thị Thu nhấn mạnh.

 






 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

QUẢN LÝ THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi